lựa chọn cửa lưới chống muỗi

Kinh nghiệm lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp với mục đích sử dụng

Cửa lưới chống muỗi được sử dụng với mục đính hoạt động chính đó là giúp ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng gây hại vào không gian sống của gia đình. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp với mục đích sử dụng chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy để có được câu trả lời thỏa đáng nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp với mục đích sử dụng

Để giúp chống lại sự hoành hành của muỗi và các loại côn trùng gây hại thì có rất nhiều phương pháp  được sử dụng như: phun thuốc, rắc vôi, đốt hương muỗi hoặc có thể dùng các tinh dầu tự nhiên… Nhưng khi xét về tính hiệu quả  thì các phương pháp này đều giúp mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên nhược điểm của của chúng là chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Không những thế, việc chống lại muỗi bằng cách phun thuốc hay đốt hương muỗi còn có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người.

Cửa lưới chống muỗi

Vì vây mà cửa lưới chống muỗi ra đời với mục đính hoạt động là ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng vào không gian sống. Đây cũng chính là phương pháp có thể khắc phục được mọi nhược điểm trên. Bên cạnh đó, cửa lưới chống muỗi có hai ưu điểm lớn nhất là có khả năng chống sự xâm nhập của muỗi và côn trùng trong thời gian rất dài nên sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh hai ưu điểm nổ bật ở trên thì loại cửa lưới này còn có một số điểm cộng sau: phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt và cũng rất phù hợp với mọi không gian, vì có tính thẩm mỹ cao nên sẽ không ảnh hưởng đến kiến trúc công trình. Ngoài ra, sản phẩm cửa lưới chống muỗi cũng có giá cả hợp lý và cách sử dụng cực kỳ đơn giản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi. Các loại cửa lưới này thường được phân biệt dựa theo những loại vật liệu làm bằng sợi, cách dùng hay có thể là tính năng mang lại. Trong đó, các loại cửa lưới chống muỗi đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay đó chính là:

+ Cửa lưới chống muỗi inox, gồm 2 loại: cánh mở quay và cánh mờ trượt.

+ Cửa lưới chống muỗi cố định.

+ Cửa lưới chống muỗi từ tính.

+ Cửa lưới chống muỗi xếp không ray.

+ Cửa lưới chống muỗi xếp có ray.

+ Cửa lưới chống muỗi tự cuốn.

+ Cửa lưới chống muỗi điều khiển từ xa.

Với những tiện ích mà chúng mang lại cho không gian sử dụng, nên có thể khẳng định các loại cửa lưới chống muỗi đều tốt và đều có tính ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiêu, mỗi không gian ngôi nhà hay vị trí lắp đặt lại có những đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên mỗi loại cửa lưới chống muỗi sẽ phù hợp với  từng không gian khác nhau:

+ Cửa lưới chống muỗi inox thì nên dùng cho nhà biệt thự, chung cư hay có thể là các khu nhà liền kề.

+ Cửa lưới chống muỗi cố định chính là loại cửa lưới chống muỗi tốt nhất dành cho các vị trí mở hoặc không mở.

+ Cửa lưới chống muỗi từ tính thì nên được sử dụng cho các vị trí như ô thoáng, cửa sổ, …

+ Cửa lưới chống muỗi xếp không ray nên được sử dụng cho cửa đi cỡ nhỏ và vừa.

+ Cửa lưới chống muỗi xếp có ray nên sử dụng cho các cửa đi cỡ lớn.

+ Cửa lưới chống muỗi tự cuốn thì nên được lắp cho cửa sổ hoặc cửa đi (với cửa đi thì nó có thể lắp trong khung hoặc khung cửa có sẵn).

+ Cửa lưới chống muỗi điều khiển từ xa sẽ rất phù hợp với mọi không gian và nhiều vị trí khác nhau.

Để phù hợp với từng vị trí lắp đặt thì mỗi loại cửa lưới chống muỗi lại có những đặc điểm riêng về thiết kế. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo chính của các loại cửa đều có những chi tiết tương tự. Cụ thể, nhằm giúp đảm bảo độ bền cao nhất thì các loại cửa lưới chống muỗi đều được làm từ những loại vật liệu cao cấp như khung nhôm Việt Nhật, nhôm nguyên khối, lưới inox, lưới sợi thủy tinh,… Về mặt thời gian để tránh việc bụi bẩn bám vào các lỗ trên lưới làm mất đi tính thẩm mỹ, vì vậy người dùng nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Kinh nghiệm lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp với mục đích sử dụng

Một vài loại cửa lưới chống muỗi trên thị trường

 

 

+ Lưới chống muỗi dạng xếp được xếp thành các nếp gọn gàng nên rất bền với khả năng chịu được sức gió mạnh và có thể sử dụng để lắp đặt cho bất cứ loại cửa nào, kể cả loại cửa có kích thước lớn.

+ Loại cửa này được thiết kế với khung cửa được làm từ nhôm sơn tĩnh điện cùng với hệ thống phụ kiện được sản xuất từ thép mạ kẽm và nhựa HDPE nên giúp đảm bảo độ bền ở mọi loại thời tiết.

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

 

  • Cửa lưới chống muỗi tự cuốn:

 

+ Cửa lưới chống muỗi tự cuốn với thiết kế lò xo bên trong nên cửa tự cuốn có thể căng lên khi mở và cuốn gọn lưới lại khi không cần sử dụng.

+ Dòng sản phẩm này có một hạn chế duy nhất đó là nếu dùng trong thời gian dài lò xo có khả năng bị yếu đi nên sẽ làm giảm độ căng của lưới dẫn tới cửa không hoạt động được.

+ Vì lý do này nên cửa tự cuốn chỉ phù hợp với những ô cửa có diện tích nhỏ và tần xuất sử dụng ít mà thôi.

 

  • Cửa lưới chống muỗi từ tính:

 

+ Cửa lưới được hoạt động dựa trên nguyên lý lực hút của nam châm vĩnh cửu để giúp cuộn lưới lên nên khi đóng bạn chỉ cần thả tay ra khung cửa nhờ lực hút sẽ tự dính lại với nhau.

+ Khung cửa lưới được làm bằng vật liệu nhựa chuyên dùng nên có thể uốn cong dễ dàng và khi mở chỉ cần kéo góc lưới xuống là được.

 

  • Cửa lưới chống muỗi với điều khiển từ xa:

 

+ Với loại cửa lưới này thì tất cả những điều bạn muốn như căng lưới hay cuộn gọn được gói gọn lại trong một chiếc điều khiển bằng cách nhấn vào nút on hoặc off mô tơ vô cùng đơn giản.

+ Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại cửa lưới này là giá thành tương đối cao và khi mất điện thì sẽ không điều khiển được.

Cửa lưới chống muỗi điều khiển từ xa

Với các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đa dạng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối bằng chế độ bào hành dài hạn nên cửa lưới Việt Thống chính là địa chỉ bán cửa lưới  chống muỗi uy tín và chất lượng nhất hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top