chong muoi

2 bài thuốc trị bệnh sốt xuất huyết

Khi có dấu hiệu sốt ban đầu, người dân thường ra hiệu thuốc mua Asperin để giảm đau và hạn sốt. Tuy nhiên đây chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bị cảm, sốt thông thường, còn với những người bị sốt xuất huyết sẽ là cho bệnh nặng thêm thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm. Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc hay mà người dân có thể sử dụng để tự điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà như:
Bài thuốc số 1: Cỏ nhọ nồi 20g, lá cối xay sao vàng 12g, rễ cỏ tranh 20g, sài đất 20g, kim ngân hoa 12g, hạ khô thảo sao qua 12g (nếu không có thì thay bằng bồ công anh 12g), hoa hòe 10g, gừng tươi 3 lát, sắc với 600ml nước trong 30 phút, uống ấm chia 3 lần trong ngày.
Bài thuốc số 2: Cỏ nhọ nồi20g, cam thảo 6g, hoạt thạch 12g (nếu không có thì thay bằng lá cối xay 12g), bông mã đề 16g (nếu không có thì thay bằng lá tre 16g, gừng tươi 3 lát, sắc với 600ml nước sạch trong 30 phút, uống ấm, chia 3 lần trong ngày. Khi hết sốt thì ngừng thuốc ngay.

chong muoi
Lưu ý, 2 bài thuốc trên chỉ dùng cho trường hợp sốt xuất huyết cấp độ 1 và 2 còn với những bệnh nhân có biến chứng nặng thì nên đến cơ sở y tế để được điều trị theo đúng phát đồ của bệnh. Đặc biệt hơn nữa là bệnh này chưa có thuốc chủng ngừa cũng như thuốc đặc trị hiệu quả nên người dân tốt nhất cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên, dọn dẹp phòng ốc, diệt lăng quăng hoặc lắp cửa lưới chống muỗi cho nhà ở.
Cửa lưới sẽ giúp ngôi nhà được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của côn trùng suốt 24 tiếng đồng hồ mà vẫn giúp tạo không gian thoáng, mát mẻ và sáng sủa nhờ vào hệ thống lưới chống muỗi thoát khí hiệu quả. Chỉ lắp đặt 1 lần duy nhất nhưng thời gian sử dụng cửa có thể lên đến hơn 10 năm và ít bị hư hỏng.
Liên hệ để được tư vấn qua địa chỉ sau:
CÔNG TY TNHH VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH
130C, Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12
0909.131.533 – (028) 3884 2698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top