chong muoi

Thông tin mới nhất về virut Zika ở Sài Gòn

Tại thành phố Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm lúc 10h ngày 7/12/2016 đã có 103 trường hợp nhiễm virut Zika và đặc biệt tập trung ở khu vực quận Bình Thạnh với hơn 20 trường hợp. Trong đó, có rất nhiều các thai phụ bị nhiễm virut này đã tăng lên con số hơn 10 người chỉ trong vài ngày.
Đáng kể, trong số những bệnh nhân kể trên đã có 2 trường hợp nhiễm bệnh đã chấm dứt thai kì của mình, bao gồm:
– Thai phụ thứ nhất ngừng thai kì do bị sảy thai tự nhiên
– Thai phụ thứ hai mang thai chưa được 9 tuẩn tuổi, qua thăm khám đã phát hiện thai nhi phát triển không đều nên đã chủ động ngừng thai kì.

chong muoi
Thai phụ mang thai dưới 3 tháng là đối tượng gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khi nhiễm virut lây lan từ muỗi nên người dân cần hết sức lưu ý. Hơn hết, căn bệnh này dường như không có biểu hiện cụ thể nên rất khó khăn cho người bệnh có thể nhận dạng và chữa trị kịp thời.
Để hạn chế dịch bệnh lây lan cũng như bảo vệ sức khỏe của mình, của người thân thì người dân nên tích cực phòng chống muỗi, hạn chế sự phát triển của muỗi trong nhà ở, ngăn không cho muỗi lây lan, phát triển trong môi trường sống và làm việc.
Một số cách chống muỗi an toàn cho người dùng và nhất là thai phụ nên sử dụng đó là: bôi kem chống muỗi không có thành phần gây kích ứng da, sử dụng đèn bắt muỗi, mặc quần áo dài tay, lắp cửa lưới chống muỗi cho nhà ở. Và tốt nhất không nên di chuyển nhiều đến nơi đang xảy ra dịch bệnh.
Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình trước những dịch bệnh nguy hiểm từ muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top