cua luoi

Ngăn chặn kiến ba khoang bằng cửa lưới

Những ngày gần đây, theo thông tin được cập nhật trên báo chí, tin tức thì các bệnh viện trên cả nước đã ghi nhận rất nhiều ca dị ứng, bỏng da do bị kiến ba khoang cắn đốt. Điều đặc biệt ở đây là những người bị cắn, đốt thường sinh sống trong những căn nhà cao tầng, nhà chung cư tại các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh,…
Kiến ba khoang là loài côn trùng có thân hình dài như hạt thóc, có nhiều màu sắc. Chúng có ba đôi chân, bay nhảy rất nhanh và bụng có đốt đỏ, vùng bụng trên và đầu có màu đen. Chúng thường sinh sống ở ven ruộng, bãi cỏ, ao nước hay những công trình đang xây dựng.

cua luoi
Trong thân kiến có chất Pederine (C24H43O9N) đây là một loại độc tố có chất độc gấp hơn 10 lần nọc độc của rắn hổ mang, nên thường gây bỏng rát khi tiếp xúc với da hay cơ thể người.
Theo thống kê thì hơn 75% người dân sống tại nhà chung cư thường tiếp xúc với kiến ba khoang. Sau khi tiếp xúc chúng thường gây ra hiện tượng bỏng rát da, ngứa, vết đỏ thậm chí có thể dẫn đến nổi mụn hoặc viêm da dị ứng.
Do đó, khi thấy kiến này xuất hiện trong nhà thì không nên dùng tay đập chết chúng, hoặc nếu lỡ bị cắn đốt không nên chà xát mà nên nhanh chóng rửa vết thương bằng xà phòng để tránh nọc độc lây lan.
Một số cách phòng chống kiến ba khoang trong nhà chung cư được khuyến cáo như:
– Lắp cửa lưới chống côn trùng và muỗi cho nhà chung cư tại khu vực cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công, cửa thông gió,…
– Nên phát quang, vệ sinh khu vực quanh nhà.
– Ban đêm nên tắt bớt hệ thống đèn không cần thiết, do kiến ba khoang rất thích ánh sáng của đèn huỳnh quang.
– Nên vệ sinh, kiểm tra nơi ngủ và mắc màn khi ngủ để tránh bị kiến cắn.
Hiện nay, xu hướng dùng cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn côn trùng trong nhà chung cư đã rất phổ biến. Mới mức giá vừa phải, chỉ lắp đặt 1 lần nhưng sẽ bảo vệ gia đình suốt ngày trong thời gian lên đến trên 10 năm.
Để lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư với mức giá ưu đãi tốt nhất, khách hàng hãy liên hệ đến công ty cửa lưới chống muỗi Việt Thống – nhà cung cấp và thi công cửa lưới chuyên nghiệp tại khu vực Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH
130C, Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12
0909.131.533 – (028) 3884 2698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top